Khả năng giao phối của đà điểu Ostrich

Đà điểu giao phối

Đà điểu Ostrich là loài chim lớn nhất thế giới, do ức của chúng hẹp nên chúng không thể bay được nhưng chúng có đôi chân vô cùng chắc chắn và khỏe mạnh, lúc chạy nhanh nhất chúng có thể đạt tốc độ 60 – 65 km/h. Với tầm vóc cao lớn, khả năng thích nghi với môi trường sống và kháng bệnh cao và  hành vi giao phối của chúng khá đặc biệt.

Đà điểu giao phối

Với mùa sinh sản kéo dài trong khoảng 8 tháng từ cuối tháng 02 đến cuối tháng 10 hàng năm. Chúng thành thục hoàn toàn về mặt sinh sản con mái từ sau 2 đến 2.5 tuổi với khối lượng thịt đà điểu khoảng 80 – 95 kg. Con Trống thì muộn hơn con mái khoảng 5 tháng . Đà điểu trống cao khoảng 2.75m và nặng từ 115-125 kg. Mầu lông đen hơn con mái và thường có lông trắng ở cánh. Đà điểu cái thường đẻ khoảng 45 – 60 trứng trên năm, tỉ lệ ấp nở trứng của đà điểu trống đạt khoảng 75%.

cách giao phối của đà điểu

Đà điểu đực đánh dấu lãnh thổ riêng của mình bằng phân và nước tiểu. Những con mái sẽ đi xung quanh khu vực con trống để tìm kiếm con trống tiềm năng, con trống sẽ múa xòe đôi cánh và nghiêng cái cổ dài của mình để thu hút con mái.

Bạn có thể tham khảo thêm về trứng giống đà điểu: Tại đây

đà điểu xòe đôi cánh khoe bạn tình

Con trống sẽ diễn các kiểu như chạy vòng quanh, xù lông, và luôn phát ra tiếng kêu kỳ thú để thu hút con mái. Khi đồng ý các con mái sẽ tiến sát con đực và dùng những hành động khiêu ngợi con trống như xòe đôi cánh rộng  và nằm xuống ngon ngoãn để con trống tiến từ phía sau thụ tinh.

đà điểu thực hiện giao phối

Sau khi thực hiện giao phối con mái sẽ đẻ ra khoảng 35- 40 quả trứng. Con trống sẽ có trách nhiệm ấp nở và nuôi dưỡng chúng

trứng đà điểu

Đà điểu trống đào một cái hố và ấp những quả trứng đó trong khoảng thời gian từ 36 – 39 ngày chúng sẽ nở ra những  đà điểu con sinh đẹp, và con trống cũng kiêm luôn việc nuôi dưỡng chúng. Cũng vào khoảng thời gian đó con mái có thời gian nghỉ ngơi và tìm bạn tình mới

 

Cha con nhà đà điểu

Cha con nhà đà điểu

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.