Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại đúng cách mà bạn chưa biết

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn danh bất hư truyền được lòng biết bao thực khách, với công thức chế biến gia truyền đều được làm thủ công 100% mang lại hương vị đặc trưng và lạ lẫm, chính vì thế cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại có đặc biệt hơn không? Để hoàn thành được những niêu cá chất lượng này là cả một quá trình đầy tâm huyết của mọi người tại cơ sở kho cá và đặc biệt với cách làm truyền thống không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào để lưu trữ nên mỗi niêu cá kho khi đến tay khách hàng luôn tươi mới và chất lượng nhất.

Cá kho làng Vũ Đại để được bao lâu?

Với phương thức chế biến cổ truyền, cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại cũng như thời gian để được bao lâu là điều mà đa số khách hàng khi chọn mua niêu cá chất lượng này đều quan tâm. Món cá kho làng Vũ Đại được chế biến theo công thức gia truyền và cách làm truyền thống, toàn bố nguyên liệu để chế biến hoàn toàn dân dã, quen thuộc và gần gũi với làng quê Bắc Bộ. 

Do được làm theo phương thức truyền thống và tự nhiên 100%, không dùng bất kỳ chất bảo quản nào để lưu trữ nên mỗi niêu cá kho làng Vũ Đại sau khi hoàn thành có thể tự bảo quản từ 7 – 10 ngày trong môi trường tự nhiên. Trường hợp người dùng không biết bảo quản như để niêu cá trong trường hợp thời tiết nắng nóng, ẩm mốc, cá sẽ nhanh hỏng, biến đổi mùi vị.

Cá kho làng Vũ Đại được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công theo công thức truyền thống và không có bất kỳ chất phụ gia hay gia vị bảo quản nào tuy vậy thời gian bảo quản của món ăn này có thể tầm 10 ngày khá nhiều so với các món cá kho bình thường khác

Cá kho làng Vũ Đại được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công theo công thức truyền thống và không có bất kỳ chất phụ gia hay gia vị bảo quản nào tuy vậy thời gian bảo quản của món ăn này có thể tầm 10 ngày khá nhiều so với các món cá kho bình thường khác

Thời gian bảo quản của món cá kho làng Vũ Đại có thể là ngắn bởi những niêu cá kho chỉ được tiến hành chế biến và kho cá khi bắt đầu nhận được đơn đặt hàng và không làm sớm hơn để lưu trữ. Chính vì thế mỗi niêu cá kho khi khách hàng nhận được đều hoàn toàn mới hoàn thành và hương vị khi khách hàng thưởng thức sẽ luôn là thơm ngon và tươi mới nhất.

Ở những vùng có khí hậu mát mẻ, thoáng mát thời gian bảo quản món cá kho làng Vũ Đại này có thể kéo dài lâu hơn bình thường từ 2 – 3 ngày so với dự kiến.

Các cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại

Với các loại cá kho thông thường có thể để từ 1 – 3 ngày tuy nhiên với cách kho đặc biệt kéo dài hàng chục giờ liên tục đã góp phần nào giúp món cá kho làng Vũ Đại có thể để được lâu hơn. Tuy vậy, để giữ nguyên vẹn hương vị của món cá kho trứ danh này vẫn nguyên như mới thì bạn cũng nên tìm hiểu cách bảo quá cá kho làng Vũ Đại cũng như cách sử dụng để được lâu và luôn như mới theo các cách sau đây.

Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại thì việc sử dụng đúng cách món cá kho này cũng quan trọng không kém vì thế khâu này bạn cũng phải nên lưu ý. 

Sau khi mua cá kho về bạn nên mở hộp giấy ra ngay để tránh bí hơi trong mỗi niêu cá, tốt nhất nên mở càng sớm càng tốt và không nên để quá 1 ngày sẽ không tốt. Hộp giấy giúp việc di chuyển an toàn và chắc chắn, đẹp mắt nên việc bỏ niêu cá ra khỏi hộp giấy không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của món cá kho.

Sau khi nhận hộp cá kho bạn nên mở hộp ra để niêu cá không bị bí hơi bởi hộp đóng gói chỉ có tác dụng bảo vệ chứ không ảnh hưởng gì đến hương vị

Sau khi nhận hộp cá kho bạn nên mở hộp ra để niêu cá không bị bí hơi bởi hộp đóng gói chỉ có tác dụng bảo vệ chứ không ảnh hưởng gì đến hương vị

Mở nắp cá kho ra sẽ giúp cá được thoáng khí bởi nếu nơi bạn ở là khu vực có khí hậu oi nóng và ẩm ướt thì rất dễ gây ôi, đọng nước. Hơn thế nữa mở nắp niêu ra giúp bạn kiểm tra được chất lượng sản phẩm để có thể báo ngay kịp thời cho người bán để được hỗ trợ sớm nhất.

Mở nắp niêu đất và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm là cách đảm bảo vệ sinh cũng như giúp niêu cá không bị oi bức bởi tác động thời tiết nắng nóng lên niêu đất

Mở nắp niêu đất và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm là cách đảm bảo vệ sinh cũng như giúp niêu cá không bị oi bức bởi tác động thời tiết nắng nóng lên niêu đất

Sau khi đã mở nắp niêu đất ra bạn có thể đậy lại bằng màng bọc thực phẩm vừa để đảm bảo vệ sinh vừa để đảm bảo không bị bay mùi hương vị cá kho. Đậy bằng màng bọc thực phẩm sẽ làm giảm khả năng hấp hơn khi đậy bằng vung của nồi đất.

Bảo quản ở điều kiện tự nhiên

Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại đơn giản và dễ dàng nhất chính là bảo quản ở điều kiện tự nhiên. Sau khi mua cá kho về và tiến hành bỏ hộp, mở nắp bạn có thể dùng đôi đũa sạch, khô ráo gắp riêng những miếng cá ra để dùng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn lại để nguyên trong nồi và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nơi khô ráo, thoáng mát tránh tuyệt đối tránh vương nước vào sẽ làm ẩm mốc và ôi thiu.

Tuyệt đối không dùng thìa hay đũa đang dùng để gắp vào cá sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và rút ngắn thời gian bảo quản của cả niêu cá.

Nếu bạn ước chừng niêu cá kho có thể dùng luôn trong 1 - 2 ngày có thể bảo quản cá kho làng Vũ Đại ở điều kiện tự nhiên khá dễ dàng và thuận tiện

Nếu bạn ước chừng niêu cá kho có thể dùng luôn trong 1 – 2 ngày có thể bảo quản cá kho làng Vũ Đại ở điều kiện tự nhiên khá dễ dàng và thuận tiện

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản cá kho trong tủ lạnh sẽ là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất, bởi nếu bảo quản đúng cách bạn có thể lưu trữ cá được đến hơn 10 ngày như dự kiến. Nhiều người thường e rằng nếu bảo quản niêu cá kho trong tủ lạnh sẽ dễ làm cá bị khô và cứng đi nhưng sự thực là nếu trước khi cho niêu cá vào trong tủ lạnh bạn bọc một lớp màng phía trên kín lại thì cá được để trong tủ lạnh vẫn giữ nguyên độ mềm và đậm hương vị như ban đầu.

Với cách bảo quản này khi sử dụng bạn nên hâm lại bằng lò vi sóng cho hết lạnh và nóng lại để thưởng thức sẽ ngon hơn.

Bảo quản cá kho làng Vũ Đại trong tủ lạnh cũng là cách bảo quản hiệu quả, bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng thêm 1 - 2 ngày so với dự kiến

Bảo quản cá kho làng Vũ Đại trong tủ lạnh cũng là cách bảo quản hiệu quả, bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng thêm 1 – 2 ngày so với dự kiến

Nếu bạn mua niêu cá kho vừa đủ ăn trong 1 – 2 ngày thì không nhất thiết phải để trong tủ lạnh, nếu ước chừng dùng không hết trong ngắn ngày bạn hãy chia nhỏ ra để lấy từng phần ra dùng dần sẽ tối ưu hơn.

Mẹo bảo quản cá kho làng Vũ Đại ngon và được lâu nhất

Thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại khi vừa mới mua về sẽ là ngon nhất, bởi lúc này bạn có thể cảm nhận được hương vị chân thật nhất của món cá trứ danh này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ngay và luôn hay thưởng thức hết cả một lần được, vậy làm thế nào để có cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại được lâu và giữ nguyên vẹn hương vị thơm ngon như mới vừa mua chắc sẽ là điều được nhiều người quan tâm.

Sự thật là nếu bạn chưa có dịp thưởng thức ngay hay không ăn hết trong một lần thì bạn nên cho 1 bát nước nhỏ vào niêu cá và đun nóng ở lửa vừa cho đến khi thấy nước sắc cạn lại thì tắt bếp và để cho đến khi cá nguội hẳn hãy cất đi.

Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại được ngon nhất đó chính là đun sôi với một ít nước cho sắc lại và để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại được ngon nhất đó chính là đun sôi với một ít nước cho sắc lại và để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể cất ở điều kiện tự nhiên nếu ước chừng sẽ sử dụng ngay trong vòng hoặc bọc màng kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo đảm sẽ luôn giữ vị thơm ngon và để kéo dài được đến hơn 7 – 10 ngày.

Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại cũng không quá phức tạp bởi món cá kho đã được chế biến, làm chín sẵn nên việc bảo quản cũng tương tự như các món ăn bình thường khác chỉ cần những tiêu chuẩn về vệ sinh, môi trường và cẩn thận kỹ càng là món cá kho trứ danh này vẫn luôn thơm ngon như vừa mới mua.

Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu được bảo quản tốt nhất?

Cá kho làng Vũ Đại được chế biến  theo phương pháp truyền thống nên mang hương vị đặc biệt của làng quê xưa. Trong mỗi niêu cá kho hoàn toàn không có bất kỳ chất bảo quản nào nên mỗi niêu cá kho có thời hạn sử dụng khá ngắn chỉ trong tầm khoảng 7 – 10 ngày, chính thời gian sử dụng của món cá kho ngắn như vậy như cách chứng minh về món ăn đặc biệt và chất lượng hảo hạng đến vậy.

Thực sự, hiện nay vẫn có nhiều khách hàng vẫn bán tín bán nghi rằng liệu cá kho làng Vũ Đại có bất kỳ chất phụ gia nào đi kèm không. Chính vì thế, thương hiệu Đặc sản Bá Kiến là đơn vị thương hiệu hoá món cá kho làng Vũ Đại luôn đảm bảo chất lượng và cam kết 100% không sử dụng chất bảo quản, phụ gia đi kèm.

Cá kho làng Vũ Đại thuộc đơn vị Đặc sản Bá Kiến là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực cung cấp đặc sản quý hiếm đến thực khách cả trong và ngoài nước

Cá kho làng Vũ Đại thuộc đơn vị Đặc sản Bá Kiến là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực cung cấp đặc sản quý hiếm đến thực khách cả trong và ngoài nước

Thương hiệu Đặc sản Bá Kiến tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mang món ăn đẳng cấp, hảo hạng này đến tay khách hàng trên khắp mọi miền đất nước và hiện đã được xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới để phục vụ kiều bào xa quê có cơ hội thưởng thức hương vị quê nhà nơi đất khách quê người.

Cá kho làng Vũ Đại hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản cũng minh chứng được ngay trong hương vị thơm ngon tự nhiên của cá. Từng miếng cá chắc thịt, mềm xương hoà quyện đậm vị chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả những thực khách khó tính nhất là điều mà thương hiệu Bá Kiến muốn mang đến cho thực khách cảm nhận khi có dịp thưởng thức.

Đặc sản Bá Kiến luôn cam kết chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng và hoàn trả 100% tiền hàng nếu khách hàng có cảm nhận không ngon về món ăn trứ danh này. Bởi tại Bá Kiến luôn tự tin rằng với công đoạn chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc sản Bá Kiến luôn tự hào là được vinh danh những giải thưởng cao quý mang lại sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Đặc sản Bá Kiến luôn tự hào là được vinh danh những giải thưởng cao quý mang lại sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Hơn thế nữa, Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam và vinh dự nhận được danh hiệu là Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong suốt nhiều năm liền do người tiêu dùng bình chọn.

Chính lẽ đó, khi chọn mua cá kho làng Vũ Đại tại đơn vị này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như cách bảo quản, luôn đặt lợi ích cho khách hàng lên hàng đầu để mỗi niêu cá kho đến tay khách hàng luôn tươi mới và thơm ngon nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cá kho làng Vũ Đại trứ danh để có dịp thưởng thức món ăn đặc sản đẳng cấp, nổi tiếng khắp mọi nơi có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA

Địa chỉ: Số 18, Trung Yên 10A , P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024.66.82.3737 – 091 508 51 51 – 0904.750.363

Hương vị món cá kho làng Vũ Đại chắc có lẽ ai đã từng một lần thưởng thức đều không thể nào quên được dư vị đậm đà, ấm tình quê đến vậy. Để có hương vị tuyệt vời ấy là cả một quá trình kỳ công và công phu chế biến theo lối truyền thống, không chỉ vậy mà nhờ đó mà cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi niêu cá kho đi đến tay người dùng đều đã trải qua quá trình kho cá kỹ càng và nung nấu trong thời gian dài làm chính lẽ đó mà món cá trở nên đẳng cấp, thượng hạng hơn rất nhiều. Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại không chỉ thưởng thức một món ăn mà còn là cả một câu chuyện mà ai ai cũng có những khoảng lặng để nhớ về một vùng đất bình yên, mộc mạc, giản dị đến chân thành.

5/5 - (1 vote)