Một số đặc điểm nổi bật về trứng đà điểu

Chim lớn nhất thế giới đà điểu Ostrich

Trứng đà điểu lớn nhất trong các loài chim còn sinh sống trên trái đất. Mỗi con đà điểu mái có thể đẻ từ 14 đến 16 trứng ngoài tự nhiên và lên đến 60 trứng trong điều kiện tiêu chuẩn (breading).

Xem thêm : Cách làm món thịt đà điểu cuốn rau mầm

Khối lượng mỗi trứng đà điểu gần 1.5kg  màu sắc thay đổi theo thời gian từ trắng ngọc trại chuyển sang màu kem. Trứng đà điểu vỏ dầy khoảng 3mm và rất cứng. Mỗi quả trứng đà điểu tương đương 24 quả trứng gà.

trứng-đà-điểu-và-trứng-gà

Các cách chế biến trứng của đà điểu như luộc, rán. Mỗi quả trứng đà điểu tập trung khoảng 2000calo, 48%proteon, 47% chất béo. Theo nghiên cứu năm 2003 tại Anh bởi trung tâm  khoa học gia cầm. Mỗi quả trứng đà điểu là một nguồn cung cấp Vitamin B12,  Choline và acid folic.

trứng-đà-điểu-và-gà2

Tuy vậy trứng đà điểu có chứa Vitamin E và Vitmin A ít hơn so với trứng gà. Nhưng trứng đà điểu lại giàu Magiee và sắt hơn trứng gà. Không giống như thịt con đà điểu, Trứng đà điểu không chửa bất kỳ Natri nào. Cho nên Trứng đà điểu là sự lựa chọn tốt cho những người ăn kiêng natri. Những người mắc bệnh Tim mạch , cao huyết áp.

 

Rate this post