Bí quyết nấu chè bà ba thơm ngon đúng kiểu người dân Nam Bộ

Chè bà ba là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích, món ăn này là món ăn vặt đặc trưng của người dân Nam Bộ. Tuy nhiên, không chỉ có người Nam Bộ mà hiện nay người Bắc cũng yêu thích và ưa chuộng món ăn này. Nếu như bạn đang muốn có được công thức nấu món chè bà ba ngon, thích khám phá những món ăn Nam Bộ thì hãy thực hiện với bí quyết đơn giản dưới đây.

Mách bạn cách thực hiện món chè bà ba thơm ngon đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 củ sắn nhỏ
  • 1 củ khoai lang
  • 1 chén đậu xanh
  • 1/2 chén đậu phộng
  • 1/2 chén hạt sen nhỏ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 150gam đường
  • 1 thìa bột báng
  • 1 bó lá nếp

Cách nấu chè bà ba

Bước 1: Những nguyên liệu bao gồm: đậu xanh, đậu phộng, bột khoai được ngâm với nước cho thật mềm. lúc này bạn nhớ thực hiện ngâm qua đêm để không tốn nhiều thời gian khi chuẩn bị vào ngày mai.

Món chè khác: Cách nấu chè hạt sen

Đậu xnah sau khi ngâm xong được rửa sạch, tiếp theo bạn cho vào nồi và thực hiện luộc như bình thường, tiếp theo bạn cho ra ngoài khi đậu xanh đã xôi và mềm.

Với bột báng bạn thực hiện bột báng xanh hoặc có thể bạn thực hiện bột báng trắng đều được.

Bước 2: Đậu phộng và hạt sen sau khi được ngâm cũng thực hiện luộc như bình thường, tiếp theo bạn luộc xong cho vào bát và để riêng nguyên liệu này.

Bước 3: Thực hiện sơ chế khoai lang, củ sắn. Bạn gọt vỏ khoai lang, sau đó bạn thực hiện ngâm khoai lang và củ sẵn như bình thường. Tiếp theo bạn cắt nhỏ củ khoai lang sắn thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn rồi ngâm với nước pha muối loãng.

Bước 4: Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 150ml nước vào nấu cùng, khi nước sôi bạn cho khoai lang và sẵn vào nấu. Chờ cho khoai lang và sẵn được mềm thì bạn cho những nguyên liệu còn lại chính là hạt sen, đậu phộng, chè đậu xanh, đỗ xanh, vào hầm cùng. Tiếp tục thực hiện hầm như bình thường cho tới khi những nguyên liệu này mềm và hòa quện với nhau hì bạn có thể dừng lại, cho thêm bột báng vào khuấy đều. .

Lúc này món chè đã được thực hiện xong, bạn có thể chuẩn bị bát và ăn khi còn nóng. Nhiều người thích ăn lạnh nên họ chờ nguội, thêm đá nghiền vào ăn cùng thì thật tuyệt. Tuy theo khẩu vị của mỗi người mà lượng đường có thể tùy chỉnh khi cho vào nồi chè bà ba.

Hy vọng với cách nấu đơn giản này bạn và gia đình có thể cho minfh món ăn ngon tuyệt và thật hấp dẫn trong những ngày thời tiết nặng nóng.

Tham khảo: Giò Đà Điểu

5/5 - (1 vote)