Cách làm kem bơ với sữa ngon đơn giản tại nhà

Kem là sự lựa chọn tốt nhất trong những ngày hè. Còn bơ là 1 loại quả béo ngậy, không phải bơ trong nấu ăn, luôn được mọi người yêu thích. Sẽ thế nào nếu như 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau nhỉ. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bơ đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm kem bơ ngon

  • 500g bơ sáp. Để làm kem bơ ngon chúng ta cần mua những quả bơ vỏ màu nâu tự nhiên, ruột màu vàng tưoi và đã được chín mềm.
  • 150 ml sữa tươi không đường.
  • 50g sữa đặc có đường.
  • `50 ml kem tươi, đường, và các dụng cụ làm kem.

Các bước làm kem bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bơ khi mua về bạn cần rửa sạch sau đó lột bỏ phần vỏ của nó. Để lột được vỏ bơ 1 cách dễ dàng thì bạn nên lau khô phần quả bơ sau khi đã rửa sạch, tiếp đến thì dùng dao bổ dọc quả bơ, sau khi đã bổ bơ xong thì tách bỏ phần hạt của quả bơ. .

Cách thứ nhất bạn có thể chuẩn bị 1 cái cốc thủy tinh có miệng tròn đều rồi cho bơ vào phần miệng cốc, đưa dọc quả bơ, thế là bơ đã được tách vỏ. Hoặc với cách thứ 2 rất đơn giản, chỉ cẩn 1 cái thìa to, sau đó dùng phần thìa đặt vào sát mép vỏ bơ, đưa 1 đường hết quả bơ, vậy là đã lột được vỏ bơ 1 cách dễ dàng.

Bước 2: Trộn kem bơ

Bơ sau khi đã được lấy phần ruột, thì cho phần thịt bơ vào trong 1 cái bát tô to cùng với 1 chút xíu đường, 150 ml kem tươi, trộn đều tất cả lên, đòng thời dùng thìa tán nhuyễn phần bơ chín ra.

Vì bơ chín nên rất dễ tán, khi tất cả đã được trộn đều với nhau, lúc này màu của hồn hợp không là màu xanh đậm nữa, nó sẽ chuyển dần thành màu xanh nhạt.

Tiếp theo cho phần hỗn hợp trên vào mày xay sinh tố cùng với 150 ml sữa tươi, 50g sữa đặc. Bật máy xay ở chế độ từ từ, xay đến khi nào mà thấy phần kem bơ sánh mịn, quyện đều vào với nhau thì tắt máy.

Bước 3: Làm kem bơ

Hỗn hợp kem bơ sau khi được hoàn thành bạn rót từ từ hỗn hợp ấy vào những khay, khuôn kem mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Sau đó cho khuôn kem vào trong ngăn đông của tử lạnh để tạo kem, với 1 tủ lạnh chạy công suất cao thì chỉ cầ 60 đến 90 phút là ta đã có được những que kem bơ mát lạnh ăn rồi.

cách làm kem bơ – daotaobeptruong

Để kem bơ sánh mịn hơn, đều bơ hơn thì cứ sau khoảng 30 phút bạn lại lấy kem bơ ra khỏi tủ lạnh, rồi dùng thìa đảo đều kem bơ lên, làm như vậy khi kem thành phẩm sẽ mịn hơn, ngon hơn.

Vậy là cách làm kem bơ ngon đã hoàn thành cũng rất đơn giản thôi đúng không ạ. Chúc các bạn thành công!

Rate this post